Trường hợp hy hữu: 1/10 phi công đã từng nhìn thấy UFO

Trường hợp hy hữu: 1/10 phi công đã từng nhìn thấy UFO

Sheppard kể rằng vào một ngày mùa hè năm 1967, ông cùng phi hành đoàn bay dọc theo đường bay chính nối liền Scotland – Luân Đôn.

Từ nửa thế kỷ qua, UFO (unidentiffied flying obiect: những vật thể bay không xác định được) mà ngươi ta thường gọi là “đĩa bay” vẫn còn là một vấn nạn vừa hóc búa, vừa thú vị, luôn hé mở cho trí tưởng tượng của con người những chân trời mới mẻ.

Gần đây, Graham Sheppard, một cựu phi công trong ngành hàng không Anh quốc, đã tiết lộ mọt số sự kiện xứng đáng góp thêm phẩn vào kho tư liệu về UFO ngày một phong phú. Thời tiết tốt, tầm nhìn khá xa. Thông tin vô tuyến phát đi từ Đài kiểm soát Preston lưu ý đội bay di chuyển với tốc độ nhanh. Sheppard và hai phi công phụ nhìn ra ngoài, qua khung kính chắn gió và bỗng trông thấy mọt phi thuyền hình chiếc đĩa, rộng khoảng 9m đang nằm trong tầm mắt của họ. Nó bay sát phi cơ của Sheppard, hiện rõ trong tầm mắt ba người trong gần 5 giây rồi biến mất.

Trường hợp phi công nhìn thấy UFO

Khi cho phi cơ hạ cánh xuống Heathrow, phi hành đoàn quyết định không hé răng kể lại chuyện bất ngờ đã diễn ra trong chuyến bay. Và họ đã giữ kín điều này trong hơn một phần tư thế kỷ. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Sheppard nhìn thấy UFO. Hồi tháng 3 năm đó, trên chuyến bay từ Gibraltar đi Heathrow, phi hành đoàn của ông cũng từng bắt gặp 2 UFO trong vòng 10 phút trên vịnh Biscay. Mặc dù việc kiểm soát băng radar đã xác nhận vật thể lạ này nhưng khi về đến Heathrow, Sheppard cũng thuyết phục phi hành đoàn rằng việc xác nhận đã nhìn thấy UFO có thể làm phương hại đến sự nghiệp phi hành của họ.

Năm 1993, Sheppard phục vụ trong Hãng hàng không Anh quốc (BA) và lần đầu tiên, ông tham dự một chương trình truyền hình về UFO. Hậu quả xảy đến tức thì: Sheppard bị triệu ra trước ông chủ hãng và Phòng quan hệ công cộng của BA để được cảnh cáo rằng đề cập đến UFO là điều không thể tha thứ. Sau đó, ông nhận được một bức thư có nội dung: “Có một sự chồng chéo giữa cương vị của ông là một phi công của BA và những lời tuyên bố của ông về các vấn đề liên quan đến ngành hàng không, trong đó có hiện tượng UFO. Tôi phải nhấn mạnh rằng ông không nên nói điều đó với bất cứ ngành truyền thông nào”. 18 tháng sau, Sheppard về hưu non.

Bây giờ đang ở tuổi 56, Sheppard vẫn còn là một phi công hành nghề tự do và có điều kiện dành nhiều thì giờ cho cuộc nghiên cứu UFO. Kinh nghiệm dạy cho ông biết rằng có rất nhiều thông tin vê hoạt động của UFO từ các phi công thương mại và quân sự ở nước Anh, con số này nay đã lên đến khoảng 4.000 trường hợp. Sheppard ước lượng có khoảng 10% các phi công từng gặp gỡ UFO nhưng vì sợ bị chế giễu, cũng như không muốn thu hút sự chú ý của những người hiếu kỳ, nên ít ai dám tiết lộ những điều mắt thấy tai nghe. Ông đã nói chuyện với 20 phi công như thế.

Đốm sáng nghi ngờ là UFO

Những báo cáo về UFO do họ đưa ra sẽ khó bị bác bỏ, nhất là khi hình ảnh vật thể lạ hiện rõ lên màn hình radar. Sheppard tin rằng sớm hay muộn gì các nhà cầm quyền trên thế giới sẽ công nhận sự tồn tại của những phi thuyên ngoài hành tinh. Thời gian để đạt đến điều này, theo ông, là trong vòng 10 năm tới. Trong tương lai, nếu có nhiều người như Sheppard chịu nói ra sự thật thì ý niệm về những cuộc thăm viếng của người ngoài trái đất sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn. Còn bây giờ, trong lúc chờ đợi điều này xảy ra, Sheppard vẫn đang tham gia vào một cuộc chiến đấu gian khổ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *