Trần Gia Linh – cô diễn viên giỏi võ thuật trên màn ảnh Việt

Trần Gia Linh - cô diễn viên giỏi võ thuật trên màn ảnh Việt

Những ai yêu thích phim Việt Nam thập niên 90 sẽ không quên những gương mặt xinh đẹp và diễn xuất ấn tượng trong các bộ phim nổi tiếng thời điểm này.

Xinh đẹp, thanh mảnh, Trần Gia Linh có vóc dáng một tiểu thư yểu điệu. Khán giả điện ảnh đã quen biết Trần Gia Linh từ hình ảnh cô gái mồ côi trong phim “Biển động”, cô y tá Phương trong “Đôi mát người thương”, rồi vai Bích Ngọc trong “Mãi mãi tình hồng”, Quỳnh Như, vai chính trong phim “Trái tim mùa đông” bên cạnh vai diễn của Lê Tuấn Anh. Nhưng điều mà Gia Linh gây ngạc nhiên và thú vị cho khán giả lại là vai diễn của cô trong những phim võ thuật sôi động, như “Hồng hải tặc”, “Nữ trinh sát đặc nhiệm”. Những đường quyền, ngọn cước của Trần Gia Linh vùn vụt như xé toang màn ảnh.

Ủa, bộ cô bé này biết võ nữa sao? Với câu hỏi ấy, các nhà chỉ đạo võ thuật Lý Huỳnh và Trần Hùng Tinh vui vẻ xác nhận:

– Còn phải hỏi, Trần Gia Linh là “võ nhà nòi” đấy. Võ công chân truyền đã được rèn luyện từ thuở bé tí.

Trần Gia Linh - cô diễn viên giỏi võ thuật trên màn ảnh Việt - Ảnh 1

Thì ra Trần Gia Linh đã học võ Thiếu Lâm mà sư mẫu chính là người mẹ thân yêu của cô: Nữ võ sư Hồ Hoa Huệ, cao thủ võ lâm đã từng thượng đài giao đấu nhiều trận nổi tiếng miền Nam. Mới đây, bà Hồ Hoa Huệ đã đoạt huy chương vàng Hội diễn kỹ thuật võ cổ truyền TPHCM 1997. Gia Linh khiêm tốn bày tỏ:

– Lúc đầu em học võ chỉ như môn thể thao có lợi cho sức khoẻ và để tự vệ là chính. Nhưng gặp dịp đóng những phim võ thuật, bộc lộ được khả năng đặc biệt của mình cũng là điều thú vị. Về nghề diễn viên thì em thích vào các vai tình cảm, có số phận gai góc, tâm trạng nhiều trăn trở, gây ấn tượng khó quên trong khán giả.

Như vậy hẳn Gia Linh thích vai Thảo của mình trong phim “Chuyện tình của em”?

– Vâng, Thảo là một cô gái trong trắng, có tình yêu sâu sắc và số phận nghiệt ngã. Một vai cần diễn xuất sinh động mà em đã cố gắng làm sống được nhân vật, và được số đông khán giả cảm tình.

Cùng với nghề diễn viên điện ảnh, Gia Linh còn là một sinh viên?

Gia Linh đáp dịu dàng:

– Dạ, em học khoa Luật. Với em thì học vấn là vốn sống, đảm bảo một tương lai vững chắc. Còn điện ảnh là nghệ thuật em yêu thích, đam mê và gắn bó trong tuổi xuân của mình.

– Như vậy trong dịp nào mà cô sinh viên lại “đi lạc” từ sân trường qua “sân quay”?

Cô tươi cười:

– Nghề diễn viên em đã quen từ thuở nhỏ. Hồi còn 4 tuổi, em đã từng đóng vai đào con trên sân khấu nhà, lúc ba má em làm đoàn cải lương “Bình Minh”. Sau đó, gia đình em chuyển sang kinh doanh – và em bận học hành. Nhưng ước mơ bay bổng trong nghệ thuật vẫn đeo đẳng em mãi. Khi em lên đại học cũng là lúc nghệ sĩ Kim Cương thực hiện phim “Biển động” và giao vai cô gái mồ côi cho em. Thế là em bén duyên với điện ảnh luôn. Được các đạo diễn Trần Phương, Đào Bá Sơn, Cảnh Đôn, các nghệ sĩ Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng hướng dẫn rèn luyện, nên em đã đạt được một số thành công trên màn ảnh. Những nhân vật có tình cảm sâu lắng là những vai em thích hơn cả…

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *