Tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng

Tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng

Với thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt thì các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới luôn là nơi mà người tiêu dùng tìm mua các mẫu đồng hồ đẹp và tốt nhất.

Đồng hồ là cách đơn giản, tiện lợi và tốt nhất để kiểm soát thời gian. Với thiết kế chuyên biệt giành riêng cho việc hiển thị, bạn sẽ không bị mất tập trung và phân tán như khi sử dụng các thiết bị di động khác. Đăc biệt là bạn có thể quan sát chiếc đồng hồ mọi lúc mọi nơi mà không gây phiền hà hay bất tiện góp phần nhắc nhở và giám sát tiến độ công việc một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là những tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng

Đồng hồ điện tử có kim chỉ thời gian

Tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng - Ảnh 1

– Chú ý bên ngoài có bị vạch xước, méo, dập vỡ không, lớp mặt nạ có bị bong, ố bẩn không, các nút vặn, mặt trước nắp sau có hoàn chỉnh không ??

– Khi tháo pin, kim giây lập tức dừng lại, có chỉ đúng vạch khắc trên mặt số không? Khi quay trái, phải, trên, dưới, kim giây phải đứng yên không lay động. Khi lắp pin lại phải 1 giây sau kim giây mới chuyển động. Đồng hồ tốt đúng 1 giây kim giây nhảy một vạch, không được nhảy 2 vạch, không được run rẩy…

Đồng hồ điện tử hiện số

Tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng - Ảnh 2

– Trên màn hình không được ố bẩn, vạch xước, nơi không hiện số không được có các vết đen, chung quanh không có vết ố đen.

– Chữ, số hiện lên rõ nét, độ tương phản càng rõ, càng tốt, không được nhấp nháy. Có thể dùng tay chỉnh chậm để các số hiện lên tuần tự xem có bị lọt số, mờ số không, có số nào bị sai hay nhòe không?

– Các núm điều chỉnh quá lỏng hoặc quá chặt đều không tốt.

Đồng hồ báo thức

Tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng - Ảnh 3

Đồng hồ báo thức vừa là vật trang trí, vừa là đồ dùng cần thiết, có loại đồng hồ cơ, có loại chạy điện, pin. Kiểu dáng nhiều, màu sắc đẹp. Có loại để bàn, có loại treo tường, có loại đặt đứng. Tùy vị trí định đặt để chọn kiểu loại, kích cỡ cho hợp lý. Đồng hồ báo thức không đòi hỏi độ chính xác quá cao, chủ yếu báo thức đúng giờ. Lắp đặt đồng hồ cần chắc chắn, chọn nơi khô ráo, thoáng mát, xa nguồn nhiệt, nguồn từ trường mạnh. 

Đồng hồ đeo tay

Tiêu chí cần đánh giá khi chọn mua 4 loại đồng hồ thường dùng - Ảnh 4

Đồng hồ đeo tay vừa để xem giờ giấc, vừa là vật trang sức, giá cả chênh lệch rất lớn. Tùy khả năng kinh tế để chọn mua kiểu loại, mác hiệu hợp lý. Chọn mua đồng hồ mác hiệu nổi tiếng đắt tiền chú ý kiểm tra để tránh mua nhầm hàng giả, hàng cũ tân trang.

Biện pháp để kiểm tra đồng hồ thật, giả

– Kiểm tra nhãn mác, số hiệu, ký hiệu trên mặt số, thân máy và mặt nắp sau phải thống nhất, chế tác tinh xảo, catalo, hộp đựng, đều được in ấn tinh xảo.

– Kiểm tra ruột máy. Mở nắp sau. Các bánh răng đồng hồ thật đều mạ vàng, còn đồng hồ giả để trắng.

– Các chân kính đồng hồ thật đều bằng hồng ngọc hoặc lam ngọc. Loại đồng hồ chống chấn động trên trục bánh xe lắc có vòng lò xo chống chấn động màu vàng. Còn đồng hồ giả chỉ có chân kính bằng đồng hoặc thủy tinh, màu sắc giống nhau, tấm kẹp máy bằng nhựa.

– Nghe tiếng máy chạy: Đồng hồ thật tiếng máy chạy êm nhẹ, có qui luật. Còn đồng hồ giả tiếng máy chạy không êm, nhẹ, không có qui luật. 

– Đồng hồ mới mua, vỏ mạ vàng hoặc bạc, cần bôi một lớp sơn móng tay trong suốt, vừa đảm bảo lớp mạ bền lại giữ được độ bóng đẹp lâu, khoảng 2 tháng sơn lại 1 lần.

-Đồng hồ bị hơi nước vào trong mặt kính, ta dùng giấy hút ẩm bọc lại, để cạnh bóng đèn điện tròn 40W, sấy khoảng 30 phút, hơi nước sẽ hết.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *