Sự khác biệt trong sở thích giữa đàn ông và phụ nữ là do đâu?

Sự khác biệt trong sở thích giữa đàn ông và phụ nữ là do đâu?

Sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ có thể khiến cả hai hấp dẫn nhau một cách mãnh liệt hay đẩy nhau ra xa hơn khi xung đột?

Ví dụ cho sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ đó là đôi vợ chồng đang mua sắm quần áo trong cửa hàng. Cô vợ cầm một chiếc áo chấm bi, vui vẻ ướm lên người chồng: "Chiếc áo màu đỏ này đẹp nè anh!". Anh chồng nhăn mặt: "Họa tiết nhìn đàn bà quá. Anh thích mặc áo kẻ sọc hơn". Đôi vợ chồng nhắc tôi nhớ tới sự kiện chuyến thăm trường nghệ thuật Inner-City Arts (Los Angeles, Mỹ) của hoàng tử William và công nương Kate năm 2011.

Khi được mời vẽ thứ mình thích, William vẽ một hình vuông với các đường thẳng đơn giản trong khi Kate vẽ một đường tròn màu đỏ tươi, bao quanh thêm bởi ba đường tròn ở bên ngoài. Công nương còn thêm đầu và cổ để tạo thành hình con Ốc và điểm các chấm bi trong lòng đường tròn, vài bụi cỏ cách điệu mềm mại…

Vì sao khác biệt?

Giáo sư Gloria Moss (Mỹ) trong cuốn sách Why men like straight lines and women like polka dots? (Tại sao đàn ông thích đường thẳng và phụ nữ thích chấm bi?) đã phân tích sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Theo giáo sư, sự khác biệt bắt nguồn từ thuở đàn ông và phụ nữ sống bằng kỹ năng săn bắt, hái lượm. Muốn săn bắt hiệu quả, đàn ông phải có tầm nhìn xa tốt để nhắm bắn thẳng mục tiêu.

Sự khác biệt bắt nguồn từ kỹ năng sống

Vì vậy, đàn ông được lập trình khả năng tập trung vào đường thẳng, không quan tâm đến màu sắc và các chi tiết. Tuy nhiên, phụ nữ đảm nhận công việc hái lượm hoa quả và nuôi dưỡng con cái nên đòi hỏi phải có cái nhìn cận cảnh hơn.  Phụ nữ thích hình tròn, tựa như vòng tay che chở và chú ý đến tiểu tiết.

Ý nghĩa của sự khác biệt

Ngày nay, sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ vẫn thể hiện rõ nét trong cảm nhận đánh giá về cái đẹp cũng như tâm lý mua sắm hàng ngày. Hiểu được sự khác biệt, bạn sẽ trở nên tinh tế hơn và tránh được những xung đột. Chàng sẽ hiểu vì sao nàng cứ khăng khăng chọn quần áo, chăn mền, ghế sô-pha… có màu sắc "tắc kè hoa". Nàng cũng hiểu vì sao chàng chẳng bao giờ chọn được những món quà hợp ý mình. Đây đơn giản là sự khác biệt trong sở thích của hai giới, chỉ khi nào đặt mình vào sở thích của đối phương, chúng ta mới tìm được món quà làm đẹp lòng nhau.

Sự đánh giá về cái đẹp khác nhau giữa 2 phái

Không nên dùng con mắt thẩm mỹ của mình để đánh giá năng lực thẩm mỹ của người yêu vì bạn sẽ bị gen di truyền chi phối. Có thể sản phẩm bạn cho là kinh khủng lại được xem là tuyệt vời trong mắt cùa chàng đấy. Nếu định mua tặng nàng một thứ hoành tráng như xe hơi, chàng cũng nên chú ý đến sở thích của nàng. Các chàng ấn tượng dòng xe thể thao cao cấp, các nàng lại mê mẩn thiết kế mềm mại của dòng xe nhỏ nhắn và dễ luồn lách. Hãy để tâm đến nhu cầu thực tế của đối phương, bạn sẽ khiến người ấy hạnh phúc thật sự với món quà chứ không phải chỉ để đó và ngắm!

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *