Nguyên liệu từ bắp mía trong công cuộc chế tạo xăng dầu cho xe hơi

Nguyên liệu từ bắp mía trong công cuộc chế tạo xăng dầu cho xe hơi

Hãng General Motors vừa tung ra bán 3 kiểu của xe hơi mới, có mục đích tiêu thụ ethanol, thành phần của một khuynh hướng lớn trong ngành công nghệ xe hơi, cống hiến những xe xài nhiên liệu uyển chuyển hơn là từ nguyên liệu bắp mía

Dù rằng ethanol là một nhiên liệu thay thế, còn bị dè dặt ở bang California, nhưng nó được chú tâm phát triển mau lẹ ở các bang vùng trung tây Hoa Kỳ, nhờ nhiên liệu căn bản là bắp (ngô) sản xuất và bán ra rộng rãi hơn. Loại nhiên liệu mới được pha trộn 85% ethanol và 15% xăng dầu, bán dưới tên nhiên liệu E85 ở 727 trạm xăng (đa số ở trung tây). Nhiên liệu này chứa năng lượng ít hon 25% so với xăng truyền thống, cho nên số dặm đường đi được của nhiên liệu, cũng như số dặm chạy đường trường giảm xuống… Thế nhưng các nhà cổ xướng nói rồi đây, nguyên liệu từ bắp mía trong công cuộc chế tạo xăng dầu cho xe hơi sẽ là một nhiên liệu thay thế có phí tổn hữu hiệu cho xăng và sẽ giảm thiểu lệ thuộc dầu thô của Hoa Ky vào các nhà sản xuất ngoại quốc, cũng như tạo ra một công nghệ mới nội địa hỗ trợ các nông dân. 

Ethanol vẫn còn tương đối đắt tiền, nhưng cống hiến một nguồn năng lượng tái sinh mà công nghệ xe hơi đã lưu ý.  Tình hình về E85 ở California lặng thinh, các nhà quản lý không khí California còn thắc mắc, vì chưa biết nó ảnh hưởng ra sao trên chất lượng không khí. Đến nay, bang Caifornia chỉ mới có một tiệm bán E85 ở thành phố cục nam San Diego, theo Liên minh xe dùng Ethanol Hoa Kỳ cho biết. Tuy nhiên, vài cơ sở của chính quyền và quân sựđang dùng nhiên liệu này và Caifornia đã trình diễn một dự án dùng E85 ở vùng vịnh San Francisco. Hãng General Motors (GM) cống hiến 17 loại xe với hệ thống nhiên liệu và động cơ chạy E85. Đây là một chuyện lớn ở trung tây Hoa Kỳ, vì nó là công nghệ nông nghiệp ở vùng, được xem như là đích thị Mỹ, theo lời Andy Buczynsky, một kỹ sư nhiên liệu của GM.

Nguyên liệu từ bắp mía trong công cuộc chế tạo xăng dầu cho xe hơi - Ảnh 1

Ethanol vẫn phải chiến đấu vất vả để chứng minh mình hợp lý. Nhiều năm qua, sản phẩm đã được giới quyền lực chính trị nông nghiệp mạnh mẽ ở miền trung tây thúc đẩy và trợ cấp chính phủ Liên bang hỗ tợ. Nhưng trong quá khứ; nhiều nguồn năng lượng dưới dạng than đá và dầu lửa đã được sử dụng chế tạo ethanol, hơn là ethanol cung cấp năng lượng. Trường hợp ethanol bây giờ tốt đẹp hơn. Kỹ thuật mới đã giúp tăng thêm hiệu năng sản xuất ethanol. Giáo sư năng lượng và tài nguyên Alexander Farrel ở Đại học Berkeley, nói trung bình ethanol chế tạo ở Hoa Kỳ chứa 25% năng lượng sử dụng chế tạo nó. Than đá và khí dầu thiên nhiên được dùng để chưng cất bắp thành ethanol, có nghĩa là E85 đã đem vào cho các thùng xe hơi chứa nhiên liệu, thêm năng lượng mặt trời, than đá và khí dầu thiên nhiên. Những nhà máy tân tiến đưa thêm 67% năng lượng dùng chế tạo, theo lời Michelle Kautz, phát ngôn viên của liên doanh ethanol, đặt tại bang Missouri.

Brasil dẫn đầu thế giới về sử dụng ethanol. Brasil có ưu điểm là dùng mía thay vì bắp để sản xuất ethanol. Ethanol mía có năng lượng cao hơn nhiều lần so với năng lượng cần thiết để chế tạo nó. Mai đây, các nhà khoa học Hoa Kỳ hy vọng sẽ có đột khởi chuyển hóa các phế phẩm hữu cơ ở nông trang và ngay cả từ cây cối nữa, thành ethanol. Ethanol chưa có nghĩa gì nhiều trên phương diện kinh tế. Muốn có kinh tế, ethanol phải bán rẻ hơn xăng 20 – 25%. Hiện nay, nhiều nơi, E85 bán cùng giá như xăng, và có khi cao hơn. Kautz nói bà biết một trạm ở bang Missouri bán rẻ hơn 50 xu Mỹ một galông (4 lít), để phí tổn hoạt động xe tương đương với xăng. Phí tổn E85 cao phản ảnh nhu cầu ethanol mạnh mẽ. Nhiều xăng dùng ở California và các bang khác chứa đến 10% ethanol để gia tăng chỉ số ốc tan (giảm bớt động cơ kêu lạch cạch). Bãi bỏ MTBE, một chất tăng cường ốc tan gây ưu lo cho sức khỏe con người, đã gia tăng nhu cầu và giá cả ethanol. Theo Farrell, trung bình khoảng 5% tổng thể tích xăng bán ở California là ethanol. Những kẻ ủng hộ E85 nói, rồi đây sản xuất ethanol sẽ thỏa mãn yêu cầu và ít nhất cũng sẽ rẻ như xăng. E85 lại còn có nhiều lợi lộc khác.

Theo phát ngôn viên GM Tom Read, việc sản xuất xe hơi sử dụng nhiên liệu uyển chuyển là một phần cố gắng của GM giảm bớt lệ thuộc vào dầu lửa. Cứ sử dụng 37 galông E85, tiết kiệm được một thùng dầu. Vì E85 là một nhiên liệu tái sinh làm từ vật liệu sinh học, nó giúp giảm bớt phát sinh khí nhà kiếng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng E85 và mua được nó, bạn cần có xe thích nghi đặc biệt với ethanol. Xe hơi hay xe vận tải dùng E85 là một xe dùng nhiên liệu uyển chuyển, có nghĩa nó đốt cháy được xăng thường hay 85% ethanol. Các máy đo động cơ quy định bao nhiêu phần trăm ethanol trong xăng và điều chỉnh các dụng cụ phun tia nhiên liệu nhiều hay ít vào động cơ. Vì rằng ethanol chứa ít năng lượng hơn, các tia phun phải phun nhiều nhiên liệu hơn vào mỗi xy lanh. Bạn đừng cố tâm đốt cháy E85 ở một xe chế tạo dùng xăng, vì lẽ như thế sẽ làm hư động cơ. So với xăng, theo lời các kỹ sư, ethanol từ bắp mía cho xe hơi có ít đặc tính bôi trơn các bộ phận chuyển động hơn. Thế cho nên, các xe E85 phải dùng các bộ phận kim loại hay plastic (chất dẻo) dai bền hơn. Các xe thích nghi E85 phải có, hoặc một nắp nhiên liệu màu vàng, hoặc một nhãn dán ở nơi đổ nhiên liệu.

Nguồn tổng hợp
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *