Hãy dành 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể đi nào!!!

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể đi nào!!!

Sự sống là vận động, cơ thể con người dù ở bất cứ trạng thái nào cũng luôn luôn vận động. Vấn đề là bạn có biết cách vận động như thế nào để tốt nhất cho cơ thể?

Ngoại hình sút kém không chỉ do khối lượng cơ bắp giảm xuống mà còn do chúng ta ít tập thể dục và hay làm theo khuynh hướng tự nhiên là đổ người về phía trước, nhất là khi ở tư thế ngồi. Trong ba nguyên nhân đó thì hai nguyên nhân sau là cần được can thiệp khẩn cấp. Vì vậy hãy tập dành 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể

Rèn luyện cơ bắp

Hãy dậy sớm hơn và đi bộ đến chỗ làm việc. Nếu quãng đường quá xa, bạn có thể đi phân nửa quãng đường bằng phương tiện giao thông công cộng và phân nửa còn lại bằng “xe căng hải”. Nếu đi xe riêng, bạn hãy tìm chỗ đậu xe cách nhà một quãng và đi bộ về nhà. Tập thói quen đi thang bộ. Hai hay ba lần một tuần, bạn hãy tận dụng thời gian nghỉ trưa để thực hành một môn thể thao: thể dục thể thao trong nhà, bơi hay chạy bộ, bạn hãy chọn cho mình một loại hình thiết thực nhất và dễ chịu nhất. Nếu bạn sống ở một thành phố không quá ô nhiễm, hãy cân nhắc việc đi lại bằng xe đạp. Tập cho các cơ săn chắc, rèn luyện cơ thể nhiều lần mỗi ngày đối với cơ mông và thường xuyên đối với cơ bụng: điều đó sẽ giúp củng cố chúng.

Hãy dành 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể đi nào!!! - Ảnh 1

Đi bộ là phương pháp tốt nhất

Tiến bước với những sải chân dài, đầu ngẩng cao, thở đều. Để tay được tự do và lưng được thẳng, bạn hãy chọn dùng balô. Bạn hãy làm như phụ nữ New York: bỏ giày trượt vào balô và dùng giày thể thao để đi bộ. Để hiệu quả hơn, bạn đeo thêm ở cổ chân và/ hoặc cố tay các vòng nặng (có bán tại các cửa hàng dụng cụ thể thao).

Đứng thẳng!

Vai so, lưng cong, bụng thả lỏng: đây là tư thế (tai hại) thường thấy ở đa số mọi người khi ngồi vào bàn giấy. Nên buộc mình thực hiện càng thường xuyên càng tốt việc giữ cho lưng thẳng và bụng thót lại trong khi ngồi làm việc: bạn sẽ củng cố được cơ lưng và cơ bụng đồng thời giữ cho dáng vẻ được trẻ trung hơn và khỏe mạnh hơn.

Để biết thêm

– Lượng colagen trong các cơ bắp giảm dần theo năm tháng, trước tiên là ở các cơ tứ chi: sự nhão cơ bắp thường bắt đầu ở mặt trong cánh tay và bắp đùi. Bơi lội là một cách để chống lại quá trình này, rất hữu hiệu.

– Đi bộ rất tốt cho bạn vì nhiều lý do. Đi bộ giúp cải thiện hơi thở, giúp các tế bào của bạn hấp thu oxy tốt hơn và góp phần duy trì sự săn chắc của cơ bắp.

– Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành viêm mô tế bào. Lý tưởng là đi bộ ít nhất 40 phút mỗi ngày: một thói quen mà bạn có thể duy trì cho đến lúc cao tuổi.

Tóm lại

– Đi bộ trong vòng 1 giờ với vận tốc trung bình và không nghỉ, bạn sẽ đốt được 230 calorie.

– Đầu tư vào những đôi giày tốt: không quá nặng, không quá nhẹ, đế mềm nhưng đủ dày để giảm bớt sức va chạm khi bàn chân chạm đất.

Việc tập luyện cũng nên tránh xa bữa ăn vì nếu tập ngay sau bữa ăn thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới hoạt động hấp thu và chuyển hóa của tỳ vị, thậm chí có thể đưa đến những tai biến không đáng có.  Đối với những người không thể dành nhiều thời gian cho tập thể dục thì việc dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho hoạt động thể chất cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *