Câu lạc bộ lan Tràng An tổ chức lễ ra mắt hoa lan lần thứ ba

Câu lạc bộ lan Tràng An tổ chức lễ ra mắt hoa lan lần thứ ba

Mục đích hoạt động của CLB là duy trì thú chơi tao nhã từ ngàn xưa của người Hà Nội và bảo vệ, nhân lên các giống lan quý hiếm, đặc biệt là các loài lan Việt Nam.

Sáng 06/09/2009, tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội), Câu Lạc bộ Hoa lan Tràng An trực thuộc Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt và trưng bày hoa lan lần thứ ba.

Tới dự có các ông Đỗ Phượng – Chủ tịch Hội Sinh Vật cảnh Việt Nam, Hoàng Kim Trung – Phó Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Hà Nội cùng nhiều vị khách quí, đại diện các câu lạc bộ Hoa Lan ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nam, Lai Châu, Điện Biên, Hải Dương, Quảng Bình, Phú Thọ… Các báo Lao Động, An Ninh Thủ đô, Quân đội Nhân dân, Báo Ảnh Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Hà Nội cũng đến dự và đưa tin. Câu lạc bộ gồm 35 hội viên do bà Nguyễn Thị Tuyết làm Chủ tịch.

Câu lạc bộ lan Tràng An tổ chức lễ ra mắt hoa lan lần thứ ba - Ảnh 1

Câu lạc bộ Hoa lan Tràng An thành lập dựa trên cơ sở nhóm Hương lan trước đây, bao gồm những người có cùng sở thích đam mê hoa lan – loại hoa được coi là thanh cao, vương giả nhất trong các loài hoa. Nhóm Hương lan hình thành tự phát và hoạt động từ hàng chục năm nay, các  hội viên trong nhóm đã sưu tập được nhiều loại lan rừng quí hiếm của Việt Nam.

Tuy các hội viên chưa có thu nhập từ nuôi trồng lan do đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp nhưng theo bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Câu lạc bộ – nhóm Hương lan thường xuyên tổ chức cho hội viên đi tham quan những cơ sở nuôi trồng hoa lan qui mô lớn, những hội viên có điều kiện và tâm huyết có thể học hỏi kinh nghiệm để tiến tới phát triển sản xuất và kinh doanh lan, tạo ra một ngành kinh tế đóng góp vào việc phát triển đất nước.

Câu lạc bộ Hoa lan Tràng An ra đời với mong muốn góp một phần nhỏ bé trong việc bảo tồn và gìn giữ thiên nhiên. Trong gần một năm nay, nhóm đã thường xuyên tổ chức trưng bày lan nhằm đưa cái đẹp đến với nhân dân. Dự định tới đây của Câu lạc bộ là sẽ tham gia trưng bày Sinh Vật cảnh của thành phố chào mừng đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *