Cách lau chùi, vệ sinh vật dụng làm bằng kim khí trong nhà

Cách lau chùi, vệ sinh vật dụng làm bằng kim khí trong nhà

Tất cả những đồ đạc trong nhà sau một thời gian sử dụng hoặc để lâu không dùng đến sẽ bị cũ dần và mất đi vẻ bóng láng ban đầu.

Nếu biết cách lau chùi và giữ gìn cẩn thận thì chúng ta vẫn có thể biến đổi trạng thái từ cũ sang mới và đảm bảo giá trị lâu dài. Việc lau chùi và sắp xếp đồ đạc trong nhà cho thứ tự ngăn nắp là một hình thức làm tăng vẻ tươi mát của mái ấm gia đình. Dù chỉ là công việc nhỏ nhặt trong muôn vàn công việc khó khăn phức tạp của cuộc sống, chúng ta cũng cần lưu ý thực hiện. Qua quá trình sưu tầm, kết hợp với những kinh nghiệm thục tiễn, chúng tôi xin giới thiệu vài cách làm "mới mẻ và bóng láng" các vật dụng thường ngày để các bạn kịp thời chuẩn bị, sắp xếp và trang trí nhà cửa. Cách lau chùi, vệ sinh vật dụng làm bằng kim khí trong nhà

Nội dung chính

Nhôm

– Dùng tro bếp rây mịn hoặc bùi nhùi với xà bông chùi mạnh lên các vật dụng bằng nhôm cho sạch các vết dơ bẩn, sau đó, lau chùi lại với dung dịch 100g dầu + 100g cồn để tạo lại nét bóng láng của đồ nhôm.

– Nấu xoong nồi nấu lâu ngày bị đen vì nước phèn, nhựa rau… ta lấy nước lã pha giấm cho vào xoong đem nấu sôi trong vài giờ, vết bẩn sẽ mất.

– Rắc muối lên vết dơ đóng trong xoong nồi, để yên độ vài giờ, sau đó rửa sạch lại bằng nước lã.

Cách lau chùi, vệ sinh vật dụng làm bằng kim khí trong nhà - Ảnh 1

Công thức pha nước chùi nhôm.

 + 100cc nước lã

 +  20g hàn the

 +  5cc nước amoniac.

 + 10g glycérine

+  10g carbonat vôi. 

Dùng vải nhúng vào dung dịch trên, đem chà mạnh lên đồ nhôm, rửa sạch lại bằng nước lã, phơi khô.

Thau

Có thể đánh sạch bằng chanh và muối ăn, hoặc đánh trong nước pha xà bông – bicarbonat và 1 muỗng nhỏ amoniac, sau đó rửa lại bằng nước lã.

Đồng

– Lau bằng vải nhúng dầu lửa, sau khi món đồ khô, đánh bóng bằng miếng len.

– Lấy 1/2 trái chanh chấm chút xíu muối, đánh mạnh lên chỗ đen, rửa sạch lại đem phơi nắng cho khô, lau lại bằng một rn;ếng vải mịn.

– Dùng cát thật mịn trộn với giấm chua, hoặc trộn với khé chua hay me trái giã lấy nước đánh lên chỗ bị đen, đem phơi nắng độ 10 phút, rồi đánh lại nhiều lần cho đến khi thật sạch. Rửa lại, phơi khô và chùi bóng bằng khăn vải mịn.

Những giải pháp tự làm bằng cách lau chùi, vệ sinh vật dụng làm bằng kim khí trong nhà không chỉ hiệu quả về mặt chi phí mà còn tránh xa những độc hại của các chất làm sạch kim loại thường được sử dụng, mua ngoài thị trường.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *